Sức mạnh của ánh sáng UVC

Đèn UV diệt khuẩn đã được sử dụng trong điều trị bệnh lao và khử trùng bệnh viện, nhà bếp, nhà máy chế biến thịt và phòng thí nghiệm. Chất khử trùng không khí UV được thiết kế để sử dụng tia cực tím sóng ngắn (UVC light) để khử hoạt tính của các mầm bệnh và vi sinh vật trong không khí như nấm mốc, vi khuẩn và vi rút. Chúng có cùng mục tiêu với các máy lọc không khí khác là giảm các chất ô nhiễm không khí trong nhà.

Trên thị trường, chất khử trùng không khí UVC hiện đang được bán dưới dạng hệ thống được lắp đặt vào hệ thống HVAC dân dụng hoặc thương mại đã có từ trước và các đơn vị tái tuần hoàn. Khi không khí được ép qua thiết bị, nó đi qua đèn UVC, trực tiếp khử trùng không khí bằng phương pháp chiếu xạ diệt khuẩn bằng tia cực tím (UVGI).

Dòng TUV của Philips, cung cấp năng lượng cho đèn và thiết bị LumenAire’s UV.

Sự khác biệt của LumenAire ™

LumenAire ™, khử trùng không khi UV hoạt động tốt hơn so với cách truyền thống để tích hợp ánh sáng UVC vào hệ thống HVAC. Nó đẩy không khí bị ô nhiễm qua các thiết bị chiếu sáng được tích hợp buồng chiếu xạ diệt khuẩn được trang bị bộ lọc HEPA và Carbon, đèn UV-C 253,7nm không chứa Ozone, tiêu diệt hiệu quả 99,9% vi rút, vi khuẩn và nấm có hại trong vài giây trước khi giải phóng không khí đã lọc trở lại đến bầu khí quyển. Phương pháp này được lặp đi lặp lại ngoài giờ và sự tuần hoàn đa chiều đảm bảo rằng luôn có một luồng không khí sạch đã được khử trùng ổn định trong môi trường trong nhà.

LumenAire ™ cũng được biết là hoạt động tốt trong việc loại bỏ  hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại & mùi, do đó hoạt động tốt hơn so với máy lọc không khí dựa trên bộ lọc hạt trong việc ngăn ngừa phản ứng dị ứng mũi và hen suyễn.

 
   
Nghiên cứu của Philips / Signify về SARS-CoV2

Signify, công ty hàng đầu thế giới về chiếu sáng, cùng với phòng thí nghiệm về các bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NEIDL) tại Đại học Boston, Hoa Kỳ đã tiến hành nghiên cứu xác nhận hiệu quả của các nguồn sáng UV-C của Signify trong việc khử hoạt tính của SARS-CoV-2, vi rút gây ra COVID-19.

Kể từ khi đại dịch SARS CoV-2 bắt đầu, Tiến sĩ Anthony Griffiths, Phó Giáo sư Vi sinh tại Trường Y Đại học Boston, và nhóm của ông đã nghiên cứu phát triển các công cụ hỗ trợ tiến bộ khoa học trong lĩnh vực này. Trong quá trình nghiên cứu, họ đã xử lý vật liệu được cấy với các liều bức xạ UV-C khác nhau đến từ nguồn sáng Signify và đánh giá khả năng bất hoạt trong các điều kiện khác nhau. Nhóm nghiên cứu đã áp dụng liều 5mJ / cm2, kết quả là giảm 99% vi rút SARS-CoV-2 trong 6 giây. Dựa trên dữ liệu, người ta xác định rằng liều lượng 22mJ / cm2 sẽ làm giảm 99,9999% trong 25 giây.

“Kết quả thử nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng trên một liều lượng bức xạ UV-C cụ thể, vi rút đã hoàn toàn bất hoạt: chỉ trong vài giây, chúng tôi không còn phát hiện được vi rút nào nữa. Chúng tôi rất vui mừng về những phát hiện này và hy vọng rằng điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm có thể giúp hạn chế sự lây lan của COVID-19, ”Tiến sĩ Griffiths nói thêm.

Signify là công ty hàng đầu về nguồn sáng UV-C và đã đi đầu trong công nghệ UV trong hơn 35 năm. Nó có một thành tích đã được chứng minh về sự đổi mới trong hệ thống chiếu sáng UV-C, được thiết kế, sản xuất và lắp đặt phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

Eric Rondolat (Giám đốc điều hành của Signify): “Tôi rất vui vì sự hợp tác hiệu quả với Đại học Boston trong cuộc chiến chống lại virus coronavirus. Đại học Boston đã xác nhận tính hiệu quả của các nguồn sáng của chúng tôi như một biện pháp phòng ngừa cho các công ty và tổ chức khi họ tìm cách cung cấp môi trường không có vi rút.

“Với tiềm năng của công nghệ để hỗ trợ cuộc chiến chống lại coronavirus, Signify sẽ không giữ công nghệ này để sử dụng độc quyền mà cung cấp cho các công ty chiếu sáng khác. Để phục vụ nhu cầu khử trùng ngày càng tăng, chúng tôi sẽ tăng năng lực sản xuất lên gấp nhiều lần trong những tháng tới.

LumenAire ™ có một cách tiếp cận đơn giản để lọc không khí bằng cách tích hợp một buồng chiếu xạ vô hình vào các thiết bị chiếu sáng của chúng tôi để cung cấp không khí sạch liên tục mà không hề để ý đến nó. Xem video liên quan này;

* Theo US-CDC (Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh) khuyến cáo Áp suất, lọc, làm sạch và pha loãng là cần thiết để vô hiệu hóa 99% mầm bệnh trong không khí.

LumenAire™ has a simplified approach to air purification by integrating an invisible irradiation chamber to our lighting fixtures to provide clean constant clean air without even noticing it. Watch this related video;

Đèn UVC tiêu diệt Coronavirus gây ra COVID-19

Tia cực tím có thể là một biện pháp hữu hiệu để khử nhiễm các bề mặt có thể bị ô nhiễm bởi vi rút SARS-CoV-2 bằng cách tạo ra hiệu ứng mờ ảnh trong bộ gen của vi sinh vật. Tia cực tím đã được chứng minh là có khả năng tiêu diệt vi rút, vi khuẩn và nấm trong hàng trăm nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Virus SARS-CoV-2 đã được thử nghiệm đặc biệt tại Đại học Boston (NEIDL) về tính nhạy cảm với tia cực tím, nhiều thử nghiệm khác trên các coronavirus liên quan, bao gồm cả SARS coronavirus, đã kết luận rằng chúng rất dễ bị bất hoạt tia cực tím.

Virus coronavirus mới là một loại virus RNA sợi đơn cảm nhận dương tính, giống như virus SARS và MERS. Các nghiên cứu về SARS phát hiện ra rằng giống như bất kỳ loại virus nào khác, loại coronavirus này cũng nhạy cảm với bức xạ nhiệt và ánh sáng UVC. Nó có thể bị giảm bớt khi tiếp xúc với bức xạ UVC mạnh hơn 90 μW / cm2. Vì vậy, về lý thuyết, tia UV có thể tiêu diệt virus coronavirus mới SARS-CoV-2. Ở Vũ Hán, Trung Quốc, nó đã được sử dụng để khử trùng tiền giấy được lưu trữ trong 7-14 ngày trước khi phát hành trở lại công chúng.

Tại Hoa Kỳ, nó đã được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe để tránh sự lây lan của vi rút qua bình xịt và giúp ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng mắc phải tại bệnh viện (HAI).

Công ty

Nhóm nghiên cứu đằng sau LumenAire bắt đầu cuộc họp nghiên cứu và phát triển đầu tiên vào ngày 27 tháng 2 năm 2020 khi đại dịch COVID-19 bắt đầu. Mục đích là chống lại sự lây lan của coronavirus mới thông qua việc cải thiện chất lượng không khí trong nhà bằng cách sử dụng các giải pháp khử trùng không khí sáng tạo, giá cả phải chăng và  phù hợp.  Dự án được triển khai và tài trợ bởi ARID Builders Pte Ltd dưới sự lãnh đạo của người sáng lập và giám đốc điều hành, ông James Paul Pilande.

Sản phẩm đầu tiên, mô hình máy lọc ánh sáng mặt dây chuyền (PLP) được hoàn thành vào ngày 24 tháng 3 và được đăng ký bằng sáng chế vào ngày 31 tháng 3 năm 2020. Nhóm đã làm việc không ngừng nghỉ và đã được hoàn thành vào ngày 5 tháng 6. Các cải tiến khác đã được bổ sung và thử nghiệm sản phẩm dưới sự giám sát của công ty TNHH TUV-SUD PSB Pte bắt đầu vào ngày 28 tháng 9 năm 2020.

Công ty TNHH LumenAire Pte  chính thức được đăng ký là công ty Singapore vào ngày 6 tháng 10 năm 2020 (MSĐKKD là số 202031476M) với tư cách là công ty con của ARID Builders Pte Ltd (Giải pháp không khí trong nhà). Vào cuối tháng 12, lô sản phẩm đầu tiên đã được hoàn thành để bán trong nước và nước ngoài vào đầu tháng 1 năm 2021.

 

LumenAire đã được chọn là Top-6 vào chung kết đại diện cho Singapore trong số 270 người tham gia trên toàn thế giới trong cuộc thi CapitaLand Sustainability lần thứ 10 vừa kết thúc.